Vòng Thái Tuế Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì Trong Lá Số Tử Vi?
Góc Tử Vi

Giải mã Vòng Thái Tuế và ý nghĩa của Vòng Thái Tuế trong lá số tử vi

Trong tử vi cổ học, ba vòng sao lớn nhất bao gồm vòng Thái Tuế, vòng Lộc Tồn, vòng Trường Sinh. Trong đó, Vòng Thái Tuế là quan trọng bậc nhất trong lá số tử vi của một người. Mời quý bạn đón đọc luận giải chi tiết về Vòng Thái Tuế, ý nghĩa các sao ở vòng Thái Tuế trong bài viết dưới đây!

Vòng Thái Tuế là gì?

Vòng Thái Tuế là gì?

(Vòng Thái Tuế là gì?)

Từ xa xưa, con người quan sát Thiên Văn Học và tìm hiểu được hành tinh lớn nhất trong hệ Thái Dương là Mộc Tinh. Quỹ đạo một vòng của Mộc Tinh là 12 năm, tương ứng với con số 12, các nhà Thiên Văn chia bầu trời làm 12 cung, một năm 12 tháng, 1 ngày 12 giờ.

Vòng Thái Tuế chính là vòng năng lượng địa chi năm sinh, là tam hợp của 3 cung có tên tương tự với địa chỉ năm sinh.

Vòng Thái Tuế gồm có 12 sao diễn tả quá trình biến hoá và các quy luật của Mộc Tinh ảnh hưởng đến nhân mệnh. 12 sao trong Vòng Thái Tuế gồm: Thái Tuế, Thiếu dương, Tang môn, Thiếu âm, Quan phù, Tử phù, Tuế phá, Long đức, Bạch hổ, Phúc đức, Điếu khách, Trực phù.

Ý nghĩa Thái Tuế trong 12 cung

Xem lá số tử vi, Vòng Thái Tuế thể hiện tính cách, số mệnh của con người. Đồng thời thể hiện những thành tựu mà con người đạt được trong tương lai. Thái Tuế ngụ tại 12 cung sẽ có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Cụ thể:

Thái Tuế ở cung Mệnh: Thái Tuế như vua, được xem như là Thiên Tử có tài trí và uy lực phi phàm. Cũng do vậy mà Thái Tuế ngự cung mệnh thường hay bị cô độc, ít người xung quanh bầu bạn.

Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu: Gia đình nhiều khi mất hoà khí do mâu thuẫn. Kỵ gặp các sao sát tinh như Đà, Kỵ vì gia đình dễ phải cách xa.

Thái Tuế ở cung Phúc Đức: Đương số ít được hưởng phúc phần từ tổ tiên mà phải tự lực nhiều, gia đình hay bất hoà.

Thái Tuế ở cung Quan Lộc: Chủ tài lộc tăng cường. Nếu chọn được các nghề như: Luật sư, Thẩm phán, các việc về Pháp Lý, Thuyết trình viên..tương lai sự nghiệp ngày càng thăng tiến

Thái Tuế ở cung Điền Trạch: Tại cung này, Thái Tuế kết hợp được sao tốt Tam Thai, Bát Tọa, Hữu Bật, Tả Phù, Văn Xương, Văn Khúc thì số gia tăng tài sản về nhà cửa, đất đai. Ngược lại, nếu gặp các sao xấu Thiên Diệu, Địa Kiếp, Địa Không, Đại Hao, Kình Dương, Tiểu Hao, Thiên Hình thì hay bị lừa gạt.

Thái Tuế ở cung Nô Bộc: Chủ về tham vọng kết giao với người có địa vị. Thái Tuế ở cung Nô Bộc rất kén chọn bạn để chơi. Nên chọn nghề giáo để làm trong tương lai vì số dạy bảo được nhiều lớp học trò tài năng.

Thái Tuế ở cung Thiên Di: Đương số dễ gặp thị phi, cần chú ý lời nói để tránh thiệt vào bản thân.

Thái Tuế ở cung Tật Ách: Hay gặp va chạm dọc đường, kiện cáo. Ở cung này, cần chú trọng nhiều khi tham gia giao thông và tránh làm các công việc về giấy tờ.

Thái Tuế ở cung Tài Bạch: Tại cung này, Thái Tuế kết hợp được sao tốt thì có nhiều cơ duyên để kiếm tiền, tăng cường tài lộc. Ngược lại, nếu gặp các sao xấu Địa Kiếp, Đà La, Địa Không Hóa Kỵ thì dễ kiếm nhưng cũng dễ hết.

Thái Tuế ở cung Tử Tức: Khó hòa thuận với cha mẹ

Thái Tuế ở cung Phu Thê: Vợ chồng dễ mâu thuẫn, bất hoà. Tuy nhiên lại nương tựa nhau về mặt tài chính nên có thể cải thiện được khi đồng lòng làm kinh tế.

Thái Tuế ở cung Huynh Đệ: Anh/chị/em trong nhà biết nương tựa và giúp đỡ nhau, đôi khi có chút xích mích nhưng vẫn cùng chung chí hướng.

Tính các sao ở Vòng Thái Tuế

Tính 12 sao trong Vòng Thái Tuế

(Tính 12 sao trong Vòng Thái Tuế)

Vòng Thái Tuế có 12 sao, mỗi sao chủ sự và có tác động khác nhau với mỗi người. Ý nghĩa tính của từng sao như sau:

Thái Tuế: Là sao uy lực mạnh trong Vòng Thái Tuế, chủ phẩm hạnh, khí chất tốt của một người. Người có sao Thái Tuế bác ái, vị tha, thông minh và tài trí, họ là những người có vị trí trong xã hội. Thái Tuế thuộc dương nên tốt cho những người sinh năm âm.

Thiếu dương: Là sao được ví như mặt trời thứ 2, chủ sự sáng suốt, thông tuệ, công danh vinh hiển. Trong thuyết âm dương, sao Thiếu Dương bên Thái âm cực đồ, người mang năm sinh âm hứa hẹn sẽ có tương lai tươi sáng.

Tang môn: Sao chủ về mưu lược. Người mang sao này có tố chất đặc biệt trong nghiên cứu, thám hiểm và công việc khoa học. Bản tính của sao là trầm nên mệnh chủ khá ít nói, trầm lặng, hay lo toan suy nghĩ. Cần cân nhắc kỹ nghề nghiệp định hướng trong tương lai.

Thiếu âm: Vòng tròn nhỏ màu đen trong Thái Cực Đồ, biểu tượng như mặt trăng. Sao thiếu âm mờ ảo, lúc ẩn lúc hiện. Người có sao thiếu âm tính tình có phần thiếu đoán, hay nhầm lẫn và ít kiên nhẫn. Do vậy mà mệnh chủ nên tăng khí dương bằng cách bổ sung các vật phẩm phong thuỷ, chọn hướng...

Quan phù: Là sao chủ sự khát vọng, đại diện cho chân lý và lẽ phải trong cuộc sống. Người có sao Quan Phù chiếu tính tình trung thực, thẳng thắn, họ có ước mơ và hoài bão lớn lao. Quan Phù ở cung Mệnh còn thiên về tài năng ăn nói, nhờ vậy mà mệnh chủ vô cùng khéo léo, được lòng mọi người.

Tử phù: Sao tử phù là mặt trái của sao Thiếu Dương trong Vòng Thái Tuế. Sao này chủ về sự mắc kẹt, cản trở. Người sao tử phù thường thiếu quyết tâm, làm việc hay suy đoán và chậm chạp. Họ cần có sự tác động mới có ý chí, do vậy mà mệnh chủ nên chọn người có năng lượng tích cực để kết bạn.

Tuế phá: Sao này là sao phản diện của sao Thái Tuế. Người mang sao này có mong muốn bứt phá , tinh thần và ý chí vươn lên. Họ hay phản kháng, chống đối lại những điều không thấy hợp ý.

Long đức: Là sao chủ về đức hạnh, nhân nghĩa của con người. Sao này chiếu ai thì người ấy có tính cách ngoan hiền, tâm thiện, luôn lấy hiền lương làm chân lý của cuộc sống.

Bạch hổ: Sao võ trong Vòng Thái Tuế, biểu trưng của tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và cương nghị. Bạch Hổ chủ về lý tưởng và chiến đấu, chính vì vậy mà tử vi xếp sao này vào sao hung tinh. Người có hạn sao này hay phải cố gắng hết mình để dành được chiến thắng, tuy nhiên họ cũng rèn luyện được rất nhiều về tính cách.

Phúc đức: Sao tượng trưng cho đạo đức. Theo tử vi, người có sao phúc đức chiếu có tài trí lại có phẩm hạnh. Nhờ vậy mà họ thành công, được mọi người kính trọng.

Điếu khách: Chủ sự phân trần, chứng minh lý lẽ và thuyết phục người khác. Sao Điếu Khách mà kết hợp với Tuế Phá và Tang Môn thì người này hội tụ bộ tam hợp về ý chí vươn lên, nghị lực phấn đấu kiên cường.

Trực phù: Là sao đại diện cho sự thẳng thắn và trung thực. Người mang sao này luôn hết mình vì người khác, họ không bao giờ quanh co hay để bụng. Vì thế mà họ được tin tưởng và yêu quý.

Bộ tam hợp trong Vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 sao tạo thành bộ tam hợp. Mỗi bộ tam hợp sẽ có đặc tính và thể hiện tính cách riêng của mỗi người, trong đó:

Tam hợp Thái tuế, Quan phù, Bạch hổ: Tập hợp 3 sao tốt nhất trong Vòng Thái Tuế, bộ sao tam hợp này chủ về công danh, thịnh vượng, phát triển và nghị lực.

Tam hợp Thiếu dương, Tử phù, Phúc đức: Bộ ba sao tương trợ, lấy mạnh bổ sung cho yếu, tập hợp tính tốt của con người. Sao Thiếu Dương bổ sung khí lực và năng lượng cho sao Tử Phù lớn mạnh.

Tam hợp Tang môn, Tuế phá, Điếu khách: Bộ tam hợp này mà đi cùng Thiên Mã sẽ tạo thành bộ tứ hùng mạnh, chủ ý chí và sự vươn lên mạnh mẽ. Trong mưu lược có sức mạnh thì trăm sự tiến hành thành công tốt đẹp.

Tam hợp Thiếu âm, Long đức, Trực phù: Bộ ba sao này có sao Thiếu Âm thường bị sinh xuất nên yếu năng lượng. Tuy nhiên được sao Long Đức và Trực Phù bổ trợ nên người này dù khó khăn vẫn luôn có sức mạnh niềm tin, hướng về những điều tốt đẹp.

Hướng dẫn an sao Vòng Thái Tuế

An sao Vòng Thái Tuế theo chiều thuận và theo địa chi năm

(An sao Vòng Thái Tuế theo chiều thuận và theo địa chi năm)

Vòng Thái Tuế an sao theo địa chi năm. Theo đó, người có năm sinh vào con giáp nào sẽ an sao Thái Tuế tại cung đó. Sau đó an các sao tiếp theo trong Vòng Thái Tuế theo trật tự các cung còn lại (Chiều thuận kim đồng hồ).

Thí dụ: Người sinh năm Dậu an sao Thái Tuế tại cung Dậu, các sao tiếp theo Thiếu dương, Tang môn, Thiếu âm, Quan phù, Tử phù, Tuế phá, Long đức, Bạch hổ, Phúc đức, Điếu khách, Trực phù sẽ an vào các cung tiếp theo sau cung Dần.

Lá số tử vi người đắc Vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế chỉ ra đương số của con người được sao chiếu mệnh có đại vận như thế nào. Trong đó, đại vận đắc Vòng Thái Tuế được xem là đại cát nhất, là người có thân mệnh đồng cung thái tuế hoặc mệnh/thân nằm trong tam hợp thái tuế.

Lá số tử vi của người đắc Vòng Thái Tuế cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều cát lợi và may mắn. Người này thông minh, nhanh trí, tài giỏi hơn người. Họ có khí chất cao thượng, phẩm hạnh tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cũng nhờ đó mà sự nghiệp, công danh của họ đạt nhiều thành tựu.

Tuy nhiên, vì mang đặc tính vua của đế tinh nên những người đắc Vòng Thái Tuế thường ít nghe lời khuyên của người khác. Tương lai họ có thể khó cải thiện bản thân và tiếp thu những điều mới mẻ. Do đó mà lời khuyên dành cho người đắc Vòng Thái Tuế là nên tu tâm, hoà đồng hơn, học hỏi mỗi ngày. Được như vậy thì cuộc sống của họ sẽ ngày càng tốt đẹp, thành công.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Vòng Thái Tuế và ý nghĩa của các sao trong Vòng Thái Tuế. Đặc điểm Vòng Thái Tuế đến tính cách và vận số của mỗi người. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics 144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs