Tranh treo phòng khách theo phong thủy cho 12 con giáp
Góc Tử Vi

Tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh, hợp tuổi cho 12 con giáp

Tranh phong thủy không chỉ là món đồ trang trí nội thất trong gia đình, nó còn mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Lựa chọn tranh không chỉ dựa vào hình mẫu mà còn phụ thuộc vào tuổi, cung mệnh,.. của chủ nhà.

Vậy làm thế nào để lựa chọn mẫu tranh phong thủy phù hợp với chính mình? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ý nghĩa của tranh phong thủy

Ý nghĩa của tranh phong thủy treo phòng khách

(Ý nghĩa của tranh phong thủy treo phòng khách)

Tranh là vật phẩm phong thủy mang tới nhiều lợi ích cho gia chủ, chẳng hạn như:

  • Củng cố vận may, kích hoạt tài lộc
  • Tăng yếu tố thẩm mỹ của căn phòng

Vì vậy, việc treo tranh hợp tuổi, hợp mệnh cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Đặc biệt nếu treo tranh ở phòng khách thì càng phải lựa chọn kỹ lưỡng hơn. 

Cách chọn tranh phong thủy theo 12 con giáp

Tranh phong thủy cho 12 con giáp

(Tranh phong thủy cho 12 con giáp)

Tranh phong thủy cho tuổi Tý

Những người tuổi Tý phù hợp với tranh treo tường hình rồng uốn lượn khí thế hoặc tranh sơn thủy với hướng nước chảy.

Nếu gia chủ hay người trong gia đình làm quan chức thì con đường công danh rộng mở, quan lộ thanh nhàn. Bức tranh nên được treo ở bên trái theo hướng ra của ngôi nhà.

Để xác định chính xác hướng ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo tại đây: ''Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn''

Tranh phong thủy cho tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu, với cây xanh cổ thụ, màu xanh tươi sáng.

Những bức tranh mang nghĩa trường thọ, giàu có hưng thịnh, công việc được cấp trên đề bạt tiến cử. Bức tranh nên treo theo hướng trước mặt phòng khách (hướng Nam).

Tranh phong thủy cho tuổi Dần

Người tuổi Dần hợp với tranh sơn thủy hùng vĩ, núi cao trùng trùng, cao nguyên, trường sơn. Ngoài ra còn có tranh về hổ, ngựa.

Ý nghĩa của tranh phong thủy này là giúp gia chủ tài vượng dồi dào, vị thế “phía sau tựa núi, trước mở đường tài”, diệt trừ tai ương, gia đạo bình an. Nên treo tranh ở sảnh đường phòng khách, phía đằng sau chủ nhân theo hướng ngôi nhà.

Tranh phong thủy cho tuổi Mão

Tranh trúc xanh tươi, lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai phù hợp với gia chủ tuổi Mão. Mệnh người này thường, hay gặp khó khăn về tài vận vào năm Mậu Tý - Mậu Ngọ.

Tuy nhiên ý nghĩa tranh là được quý nhân tương trợ, nên dữ hóa lành, sự nghiệp hanh thông, yên ổn, gia đình bình an, tiền tài dần hưng thịnh. Gia chủ nên treo tranh ở nhà hướng Đông hoặc Tây Nam.

Tranh phong thủy cho tuổi Thìn

Bạn nên chọn những tranh về “ Kim Thủy sinh lộc”, Bách mã đồ hay Rồng xanh hí thủy, hoa mẫu đơn,... Bức tranh đại biểu cho sự hưng thịnh, phát tài phát lộc, thuận lợi thành công.

Tốt nhất tranh nên treo ở phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà. Nếu là tranh ngựa và hoa không nên treo ở hướng Nam, sẽ khiến gia đình khó yên ấm, con cái khó dạy bảo.

Tranh phong thủy cho tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ Hợp với những tranh có đại bàng tung cánh, rồng bay phượng múa. Hay là tranh hoa mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc,...

Tranh đại bàng phải treo ở phòng khách với đầu đại bàng hướng ra ngoài, kiêng treo ở phòng ngủ, phòng sách,...

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp nhất là tranh liên quan đến cá chép, đặc biệt là tranh Cửu ngư quần hội. Ngoài ra còn có tranh sơn thủy, tùng bách hay trúc mai.

Tranh chủ đề này ý nghĩa tiền tài hưng thịnh, công việc tăng tiến, hài hòa thuận lợi. Bạn nên treo tranh theo hướng Bắc, hướng Đông Nam, Tây Nam.

Tranh phong thủy cho tuổi Mùi

Nếu là tuổi Mùi, tốt nhất bạn nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, cây cỏ hoa lá, tranh tôn giáo như Phật, Quan Âm bồ tát,...

Những tranh này tượng trưng cho sự thanh thản, gia đình hòa thuận, may mắn, bình an. Bạn nên treo tranh ở phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng phòng khách.

Tranh phong thủy cho tuổi Thân

Chủ nhà tuổi Thân phù hợp với tranh đàn dơi, tranh tùng hạc diên niên, tranh hoa điểu, trúc xanh. Tranh phong thủy này giúp cho các mối quan hệ hài hòa, công việc buôn bán, kinh doanh phát triển suôn sẻ. Tranh nên được treo ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam theo hướng ngôi nhà.

Nếu bạn đang còn khó khăn trong việc xác định hướng, có thể tham khảo tại đây để giải đáp thắc mắc: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu

Nếu bạn là người tuổi Dậu thì nên lựa những tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay Tam dương khởi thái,... Giúp gia đình bạn hòa thuận, sự nghiệp rộng mở, gặp nhiều may mắn, con cháu đỗ đạt thuận lợi.

Nên treo tranh ở vị trí trung tâm phòng khách, hoặc dựa vào mệnh ngũ hành và cung phong thủy để chọn vị trí hợp lý.

Tranh phong thủy cho tuổi Tuất

Người tuổi này rất hợp với tranh về hoa mẫu đơn như mẫu đơn 8 bông, mẫu đơn 9 bông. Có thể treo tranh hoa khác là tranh hoa điểu hay tranh sơn thủy.

Tranh mang ý nghĩa trấn trạch an gia, chuyển dữ thành lành, tài lộc phú quý, công việc hanh thông. Gia chủ nên treo tranh ở hướng Đông, Đông Nam hoặc treo theo mệnh cung phong thủy.

Tranh phong thủy cho tuổi Hợi

Nếu gia chủ là người tuổi Hợi thì phù hợp nhất là treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước hùng vĩ. Nếu thiếu mệnh kim thì treo tranh tuyết sơn, thiếu mệnh hỏa treo tranh Bát mã, thiếu mệnh thổ treo tranh sông núi, thành quách.

Tranh tượng trưng cho việc được quý nhân ưu ái, gặp được nhiều người tốt, buôn bán kinh doanh thuận lợi, tài vận hanh thông. Đặt tranh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc treo theo mệnh ngũ hành của mình.

Cách chọn tranh theo cung mệnh

Tranh treo tường theo ngũ mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

(Tranh treo tường theo ngũ mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ)

Mệnh Kim

Người mệnh Kim rất hợp với tranh phong thủy có màu trắng, ánh kim như bạc, vàng. Có thể chọn tranh phong cảnh thiên nhiên màu xanh tươi, màu nâu đất. Nên tránh những màu liên quan đến mệnh Hỏa như đỏ, hồng,..

Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc phù hợp với tranh có màu xanh lá cây, liên quan đến cỏ cây hoa lá, tranh chữ. Nên tránh những bức tranh có màu trắng bạc hay hình lửa mặt trời,..

Mệnh Thủy

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì hãy chọn tranh có màu xanh biển, màu đen liên quan tới nước như tranh cá, tranh sông biển, thuyền buồm, thác nước,...Tránh treo tranh có gam màu thuộc hành Thổ hoặc tranh hoa mẫu đơn, mặt trời, núi,...Như vậy có thể giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống an bình.

Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Thủy rất hợp với tranh treo tường có màu sắc tím, hồng, đỏ hay màu xanh của cây cối. Tránh những gam màu tươi mát liên quan đến Thủy, vì hai mệnh này không hợp nhau..

Mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn tranh có gam màu nóng như cam vàng, cam đất, vàng, hình ảnh mặt trời, mùa hạ. Hoặc có thể lựa chọn tranh có nội dung cá chép bơi, rồng cuộn hay tranh có tượng Phật. Không nên chọn những tranh liên quan đến cây cối, tùng trúc cúc mai, sông nước,..

Top 3 tranh treo phong thủy phòng khách đẹp theo chủ đề

Tranh loài hoa, cây cối

Tranh phong thủy hoa lá, cỏ cây

(Tranh phong thủy hoa lá, cỏ cây)

- Hoa sen: Là biểu tượng cho sự thuần khiết, tinh túy, nhẹ nhàng. Treo tranh hoa sen trong nhà khiến cho không gian xung quanh thư thái, thoải mái, điều hòa khí vượng.

- Hoa mẫu đơn: Tượng trưng cho vẻ đẹp thuần túy, may mắn, hạnh phúc trong tình yêu.

- Cây tre, cây trúc: Là tượng trưng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, kiên cường vượt qua phong ba bão tố. Treo tranh cây tre, cây trúc giúp gia chủ dễ dàng an cư lập nghiệp, mong chóng vượt qua khó khăn.

Tranh cá chép

Tranh cá chép Cửu ngư quần hội

(Tranh cá chép Cửu ngư quần hội)

- Tranh có nội dung cá chép tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, trân trọng thiêng liêng. Hình ảnh cá chép đang bơi là biểu tượng có sự may mắn cho cả đường công danh và cuộc sống.

Tranh sơn thủy

Tranh phong thủy theo chủ đề sơn thủy

(Tranh phong thủy theo chủ đề sơn thủy)

- Đây là những tranh có nội dung về phong cảnh sông núi nước non, thiên nhiên hoang dã. Tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà, giúp cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu về màu sơn tường phong thủy hợp với mình, có thể bấm xem chi tiết tại đây: ''Sơn nhà theo phong thủy | Tư vấn màu sơn phù hợp bổn mệnh, hướng nhà''

Một số điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Tranh phong thủy thú dữ, chiến tranh

(Tranh phong thủy thú dữ, chiến tranh)

- Không nên treo tranh có hình mãnh thú, binh khí, chiến tranh tại phòng khách.

- Không nên lựa chọn những bức tranh có nội dung u buồn, ảm đạm hay những màu sắc đen tối, u ám.

- Khung tranh cũng cần được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận về màu sắc, chất liệu. Tất cả phải phù hợp với mệnh cung của gia chủ.

- Cần lựa chọn tranh phù hợp với mệnh ngũ hành của mình, không nên chọn những tranh trái mệnh.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết! Hy vọng bạn sẽ chọn được một bức tranh treo ở phòng khách ưng ý nhất.

naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics 144project thesociaLtoday zebrecoLibri shopstopone terribLetrump tredkart predictbiotech anapeLa estebook topbestbabycribs